Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2010

Bài phát biểu sau 10 năm ra trường lớp A toán của bạn Cao Thị Minh Huệ


Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn thành viên lớp Atoán niên khóa 1997 – 2000

     Sau gần nửa năm nhen nhóm và chuẩn bị, hôm nay chúng em hội tụ về đây để được gặp lại các thầy cô giáo kính mến và bạn bè than yêu để được ôn lại những kỷ niệm học trò và điểm lại 10 năm trưởng thành.
     10 năm lớn lên từ mái trường Khối phổ thông chuyên ĐHV, dù chưa đi hết mọi vùng đất, dù chưa trải nghiệm hết mọi điều trong cuộc sống nhưng cũng đã giúp chúng em thấy được rằng những kiến thức, tri thức và tình thương mà thầy cô đã dành cho chúng em là nền tảng quý báu trong hành trang mỗi chúng em mang theo trên bước đường sự nghiệp và trong cuộc sống.

      Kính thưa thầy cô giáo, thưa các bạn!
     Trong tổng số 35 học sinh lớp Atoán 97-00 ngày nào có 7 bạn kế tục sự nghiệp trồng người cao cả của các thầy cô giáo. Lớp Atoán mà các thầy cô yêu thương dìu dắt cũng đóng góp 18 thành viên cho lực lượng kỹ sư kiến thiết nước nhà của cả nước. 8 thành viên còn lại của lớp là những nhà kinh tế, dược sỹ và hiện đang công tác trên cả ba miền của tổ quốc từ Hà Nội đến Sài Gòn.
     Bước ra từ mái trường Khối phổ thông chuyên – ĐHV, đi qua tuổi học trò vô tư trong sáng, các thành viên của lớp, những đứa con thân yêu của các thầy cô đêu đã trưởng thành. Những nỗ lực của chúng em đã được xã hội, cơ quan, đồng nghiệp ghi nhận qua những bằng khen, giải thưởng. Dù vậy, chúng em luôn nhớ lời dặn dò của thầy cô không ngừng học hỏi, phấn đấu vươn lên. Atoán 97-00 hôm nay có 9 thành viên đã và sẽ trở thành thạc sỹ, 01 thành viên sẽ là tiến sỹ nay mai.

     Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn!
     Dù là cử nhân, thạc sỹ hay tiến sỹ thì chúng em vẫn luôn là những học trò nhỏ của các thầy các cô. Trong tim chúng em luôn khắc ghi công ơn dìu dắt và tình thương yêu mà các thầy cô đã dành cho chúng em. Không còn được ngồi chung một lớp học, không được thường xuyên lắng nghe những lời dặn của các thầy cô nhưng lớp chúng em luôn giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó sâu sắc, luôn hỗ trợ nhau vươn lên, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, không hổ danh là học sinh Khối phổ thông chuyên ĐHV chúng ta.
     Ngày xưa, lớp chúng em có 35 thành viên thì ngày nay đã có them 16 người là dâu rể và các con. Ngày ra trường, gia đình Atoán 97-00 có 35 người con thì nay gia đình ấy có 51 người con trong đại gia đình Khối chuyên mà các thầy cô giáo chính là cha, là mẹ của chúng em.

     Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các ban!
     Ngày trở về chúng em nhận thấy Khối ta đã có nhiều thay đổi từ tên khối đến cơ sở vật chất. Khối ta đã phát triển thành Trường PTTH chuyên, những dãy nhà cấp bốn đã được thay thế bằng tòa nhà 5 tầng khang trang đẹp đẽ và tình yêu thương mà các thầy cô đã dành cho chúng em vẫn nồng ấm như ngày nào. Chúng em vui mừng trước những đổi mới của Khối của Trường, cảm động trước tình cảm mà các thầy cô đã dành cho chúng em.
     Chúng em xin cảm ơn các thầy cô đã dành thời gian đến dự buổi họp lớp với chúng em. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, chúc Khối chuyên ngày càng phát triển và các thành viên Atoán 97-00 luôn là anh em một nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét